19 Tháng Một, 2022

Máy lọc nước JWATERFILTER

Máy Lọc Nước JWATERFILTER Vì Sức Khỏe Của Gia Đình Bạn

Khí Clo độc như thế nào?

Clo-trong-nuoc
Khí Clo độc như thế nào? Khí Clo được ứng dụng trong đời sống như thế nào? Cùng JWATER tìm hiểu sâu hơn về khí Clo và cách khử clo trong nước giúp bạn có được nguồn nước tốt hơn nhé.

Bài viết sau đây sẽ cho bạn biết “Khí Clo độc như thế nào?” để bạn biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé! Khí Clo là một loại khí công nghiệp và được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài những công dụng thiết thực mà Cl mang lại thì loại khí này còn ẩn chứa rất là nhiều những tác hại khôn lường.

Những điều cần biết về khí Clo. Khí Clo độc như thế nào?

Clo là tên viết tắt của Chlorine là một halogen. Clo nặng hơn không khí khoảng 2,5 lần.

Ion Clo là một thành phần trong muối NaCl và các hợp chất khác. Clo khi ở dạng khí có màu vàng nhạt, mùi rất khó ngửi và là một chất độc cực mạnh.

Clo là nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn nguyên tố có kí hiệu Cl  và số hiệu nguyên tử bằng 17. Nó là một halogen, nằm ở ô số 17, thuộc chu kì 3 của bảng tuần hoàn. Ion Clo, là một thành phần của muối ăn và các hợp chất khác, nó phổ biến trong tự nhiên và chất cần thiết để tạo ra phần lớn các loại hình sự sống, bao gồm cả cơ thể người. Clo có ái lực điện tử cao nhất và có độ âm điện đứng thứ 3 trong tất cả các nguyên tố.

Clo-trong-nuoc

Clo nặng hơn không khí, tồn tại ở hai dạng lỏng và khí

Ở dạng khí, Clo có màu vàng lục nhạt, nó nặng hơn không khí khoảng 2,5 lần, có mùi hắc khó ngửi, và là chất độc cực mạnh. Ở dạng nguyên tố trong điều kiện chuẩn, nó là một chất oxi hóa mạnh, được sử dụng làm chất tẩy trắng và khử trùng rất mạnh, cũng như là thuốc thử cần thiết trong ngành công nghiệp hóa chất. Là một chất khử trùng thông thường, các hợp chất clo được sử dụng trong các bể bơi để giữ sạch sẽ và vệ sinh. Ở thượng tầng khí quyển, clo chứa trong phân tử chlorofluorocarbons, ký hiệu CFC, có liên quan trong việc gây hại tầng ô-zôn. Khí Clo độc như thế nào?

khí clo

Khí Clo là một khí có khả năng phản ứng ngay lập tức gần như với mọi nguyên tố. Ở 10 °C một lít nước hòa tan 3,10 lít clo và ở 30 °C chỉ là 1,77 lít.

Cách tạo ra khí Clo

Clo được tạo ra từ quá trình điện phân nước muối NaCl (natri clorua). Có 3 cách tách Clo từ quá trình điện phân theo phương pháp công nghiệp:

  • Điện phân tế bào thủy ngân
  • Sản xuất khi Clo từ điện phân màng ngăn
  • Sản xuất khí Clo điên phân màng tế bào

Ứng dụng của Clo trong sản xuất và sinh hoạt

Clo là một hóa chất quan trọng và có nhiều ứng dụng trong đời sống và trong các ngành công nghiệp. Tại sao dùng Clo để khử trùng nước? Nhờ vào khả năng diệt khuẩn của Clo, nó được ứng dụng khá nhiều trong cuộc sống. Vậy tác dụng của clo là gì hay Clo có tác dụng gì trong đời sống sinh hoạt và sản xuất? Khí Clo độc như thế nào?

Sử dụng để diệt khuẩn cho nước. Clo là gì? Clo xử lý nước thường được ứng dụng phổ biến trong phạm vi xử lý nước cấp phục vụ sinh hoạt, sản xuất; khử trùng nước bể bơi; khử trùng nước thải; sử dụng cho đài phun nước; phục vụ cho chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Thậm chí, một lượng nhỏ nước uống cũng được sử dụng Clo khử trùng.

Khí Clo độc như thế nào?
Được sử dụng để sản xuất các loại muối như muối Clorat, clorofom, carbon tetraclorua và trong chiết xuất brôm.
Clo là gì? Được sử dụng làm gì? Nó được sử dụng trong sản xuất giấy, khử trùng, thuốc nhuộm, thực phẩm, thuốc trừ sâu, sơn, chất dẻo, dược phẩm, dệt may và nhiều các sản phẩm tiêu thụ khác.

Tại sao Clo có tác dụng diệt khuẩn trong nước?

Tác dụng của clo là gì? Nguồn nước ngày nay ngày càng ô nhiễm và chứa rất nhiều vi sinh vật gây hại cho cơ thể người. Khử trùng nước nhằm mục đích tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh trong nước. Khử trùng nước bằng Clo là gì?Khí Clo độc như thế nào? Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Clo vốn là một loại hóa chất được sử dụng trong hệ thống cấp nước ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khí Clo độc như thế nào?

Tác dụng của Clo để khử trùng nước có thể kể đến:

Dễ dàng khử được mùi và các chất độc hại trong nước
Hiệu quả khử trùng cao với phạm vi rộng các loại vi khuẩn
Khử trùng bằng Clo nếu đúng liều lượng và phương pháp sẽ không ảnh gây hại đến sức khỏe
Clo là gì? Nó là hóa chất rẻ và dễ tìm. Do đó khử trùng nước bằng Clo khá tiết kiệm nhưng lại cho hiệu quả cao
Khi khử trùng nước bằng Clo cho phép lưu lại một lượng nhất định nồng độ Clo đóng vai trò ngăn ngừa sự tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước đã xử lý trong quá trình lưu trữ nước.

Clo tồn dư trong nước sinh hoạt có tác hại gì?

Clo là gì? Khí Clo độc như thế nào? Thông thường, hàm lượng Clo tồn tại trong nước nếu ở mức cho phép theo quy định thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mà chỉ có mùi hắc rất khó chịu khi sử dụng. Tuy nhiên nếu hàm lượng Clo dư trong nước vượt quá mức cho phép và sử dụng trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chúng ta.

tác hại của khí clo

Tác hại của Clo là gì?Khí Clo độc như thế nào? Clo khi tác dụng với các hợp chất hữu có trong nước tạo thành hợp chất THM’s – có thể gây ung thư
Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, da chúng ta tiếp xúc với Clo sẽ làm cho da khô và dễ mắc các bệnh ngoài da như ngứa, viêm da…
Tác hại của hàm lượng tồn dư Clo là gì: Uống nước có chứa hàm lượng Clo dư quá nhiều có thể gây bệnh hen suyễn, suy giảm hệ miễn dịch và làm giảm chức năng gan.

=> Lợi ích không phải ai cũng phải biết khi sử dụng nước sạch?

Giải pháp để loại bỏ Clo dư ra khỏi nước

Đối với uống trực tiếp

Biện pháp loại bỏ hàm lượng dư thừa của clo là gì trong nước uống trực tiếp? Sử dụng máy lọc nước gia đình là biện pháp được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Máy lọc nước gia đình có thể loại bỏ các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, virus, loại bỏ màu, mùi hợp chất hữu cơ, khí clo…

Máy lọc nước gia đình cho nước đầu ra đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của BYT. Nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

Hiện nay đối với máy lọc nước cho gia đình, có các công nghệ lọc phổ biến là công nghệ lọc RO, công nghệ lọc nano, công nghệ điện phân. Đây là những lời giải hoàn hảo cho thắc mắc “Biện pháp loại bỏ hàm lượng dư thừa Clo là gì?”.

máy lọc nước kangen K8 ĐẠI LÂM THỊNH

Đối với nước sinh hoạt

Nước sinh hoạt chứa Clo cũng là một vấn đề đáng lo bởi nếu da chúng ta tiếp xúc với hóa chất này thì cũng gây nên những ảnh hưởng không tốt cho da và sức khỏe. Để loại bỏ hóa chất này trong nước sinh hoạt chúng ta nên sử dụng hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước cho cả gia đình. Hệ lọc tổng sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại có trong nước và giúp bảo vệ các thiết bị trong gia đình bạn.

máy lọc nước kangen K8 ĐẠI LÂM THỊNH

Tổng kết: Clo là gì? Khí Clo độc như thế nào? một hóa chất rẻ nhưng lại đem lại hiệu quả tốt trong việc diệt khuẩn. Vì vậy, cho đến hiện nay đây vẫn là một loại hóa chất quan trọng trong xử lý nước. Bạn có thể tham khảo thêm nhều bài viết về sức khỏe bên dưới nhé.

=> Xem thêm: TIN TỨC SỨC KHỎE